Bí quyết tán phấn má hồng cho từng dáng mặt

Với mỗi dáng mặt khác nhau, hãy lựa chọn cách tán phấn má hồng phù hợp nhất.

1. Mặt oval

Những cô gái có khuôn mặt hình oval may mắn hơn nhiều người vì dáng mặt này vừa dễ chọn kiểu tóc, kiểu kính mắt lại vừa dễ trang điểm. Để tán phấn má hồng cho người có dáng mặt oval, bạn nên lựa chọn chổi to, bông. Có thể lựa chọn phấn má hồng dạng bột hoặc dạng kem tùy theo kiểu da của bạn.

70107980-130043sm

Mặc dù phấn má dạng kem dễ đẹp hơn tuy nhiên nếu bạn thuộc tuýp da dầu thì nên tránh loại kem trang điểm này.

Đầu tiên, hãy tán phấn má hồng lên gò má của bạn rồi sau đó tán dần đều về hướng hai thái dương. Nên lựa chọn hai màu phấn má hồng và tán đều để tạo thành độ chuyển màu êm và tự nhiên.

2. Mặt tròn

Những cô gái có gương mặt tròn thường tìm cách trang điểm để khuôn mặt của họ gọn lại và phấn má hồng chính là “trợ thủ đắc lực”. Với dáng mặt này, bạn nên tán phấn chéo thành một góc 45 độ xếch về hai phía để tạo thành một phần gò má “giả” nhưng trông vẫn tự nhiên.

Đường chéo với hướng đi lên này tạo cảm giác khuôn mặt nhọn hơn, thu gọn hai bên.

3. Mặt vuông

Những người có khuôn mặt vuông thường có gò má cao, vì vậy, bạn nên tán phấn má hồng nhẹ nhàng để tránh làm rõ nhược điểm này.

Hãy tán phấn má theo chuyển động tròn, bắt đầu từ gò má hướng ra xung quanh. Tán thật đều để tạo thành độ chuyển tự nhiên. Đừng quên thêm một chút phấn má hồng trên hai góc trán để phá đi những nét quá sắc cạnh của gương mặt.

4. Mặt nhọn

Trái ngược với mặt tròn, các cô gái mặt nhọn muốn làm cho gương mặt của mình tròn trịa hơn, trái xoan hơn. Hãy sử dụng cọ trang điểm má đầu nhỏ và bắt đầu tán từ điểm ngoài cùng của hai gò má để hai bên má cách xa nhau, tạo cảm giác khuôn mặt giãn rộng hơn ra.

Tán phấn với các chuyển động xuống và hướng vào trong 1 chút nhưng tránh tạo thành những đường kẻ quá sắc nét. Thêm một chút phấn má vào hai góc trán để che bớt phần trán rộng trên gương mặt, tạo sự cân bằng với chiếc cằm nhỏ.

5. Mặt chữ nhật

Mặt chữ nhật hay khuôn mặt dài là dạng mặt cần trang điểm để tạo cảm giác gương mặt rộng hơn và ngắn hơn. Bạn nên tán phấn mà theo chuyển động ngang và tán đều bằng hai tông màu tương đối giống nhau để tạo vẻ mềm mại hơn cho gương mặt.

Theo – Xzone

Thông tin liên quan